Thiết kế nội thất chung cư là gì ? Tại sao nó quan trọng như vậy?

Nội dung chính :

Thiết kế nội thất chung cư là gì ? Tại sao nó quan trọng như vậy?

Thiết kế nội thất chung cư ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Với nhiều người sở hữu căn hộ chung cư, thiết kế nội thất cho căn hộ của mình là một cách hiệu quả để thể hiện tính cách cũng như mong muốn của bản thân với ngôi nhà của mình. Trong bài viết dưới đây Nội Thất ROYAL PALCE.  Sẽ trả lời cho bạn một cách chính xác và đầy đủ nhất “thiết kế nội thất chung cư” là gì? Tại sao nên lên ý tưởng thiết kế nội thất trước khi trang trí nội thất cho không gian căn hộ chung cư của mình.

vinagyp 1 3
Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư có gì đặc biệt?

Thiết kế nội thất chung cư là gì?

Thiết kế nội thất chung cư là một nhánh nhỏ của thiết kế nội thất nói chung. Thiết kế nội thất có thể hiểu là biến ý tưởng, mong muốn của khách hàng. Thành những công trình thực tế dựa trên việc nghiên cứu, thiết kế bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D. Bản vẽ triển khai kỹ thuật thông qua các công cụ hỗ trợ thiết kế AutoCad và 3Dmax.

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế nội thất chung cư. Vẫn là giúp biến những ý tưởng thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua. Kinh nghiệm của kiến trúc sư thành một căn hộ hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu công năng sử dụng và sở thích của chủ nhà.

Tại sao chúng ta nên thiết kế nội thất?

Thiết kế nội thất giúp chủ đầu tư có nhìn thấy trước được căn hộ của mình. Trong tương lai từ đó có thể điều chỉnh lựa chọn bố trí nội thất chung cư sao cho phù hợp giúp:Tối ưu công năng sử dụng: Từ bản vẽ bố trí nội thất, gia chủ. Có thể thấy được vị trí sofa, bàn trà, tủ bếp, tủ quần áo, giường. Từ đó chúng ta điều chỉnh cho phù hợp, chiếc tủ áo này liệu đã đủ diện tích để chứa đồ chưa?. Chiếc tủ bếp này đã đủ công năng chưa?. Hướng bếp, hướng giường này có hợp phong thủy không

Hài hòa về tỷ lệ và màu sắc: Từ bản vẽ 3D chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tỷ lệ các đồ nội thất. Màu sắc không gian căn hộ để từ đó chúng ta kết hợp với tư vấn. Của các kiến trúc sư đưa ra điều chỉnh hợp lý.
Tiết kiệm chi phí: Việc thiết kế nội thất sẽ giúp chúng ta có được bản dự toán gần chính xác về tài chính.

Giúp chúng ta cân nhắc được có làm tất cả hay phần nào nên làm trước. Phần nào lên làm sau, phần mua sau sẽ hợp với phần mua trước.
Dễ dàng trong sửa chữa, nâng cấp: Khi thiết kế nội thất. Các bản vẽ sẽ được lưu trữ và gửi cho gia chủ. Giúp chúng ta dễ dàng nâng cấp hoặc sửa chữa sau này, nhất là các phần về điện, nước…

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay theo sự phát triển của xã hội ngày càng có nhiều phong cách thiết kế.  Được ứng dụng trong thiết kế và trang trí nội thất chung cư. Nói chung cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như. Văn hóa, sở thích, diện tích căn hộ, phối cảnh xung quanh để lựa chọn. Một phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Dưới đây là một vài phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất tại Việt Nam .

Phong cách thiết kế chung cư hiện đại

vinagyp 2 2
Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất chung cư

Phong cách hiện đại là một phong cách thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Đơn giản trong cách thiết kế, cách bố trí nội thất. Tập trung vào công năng sử dụng cách sử dụng màu sắc . Trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại, yếu tố công năng sử dụng luôn được quan tâm hàng đầu. Trong thiết kế hiện đại vật liệu cũng như đồ nội thất đều mang xu hướng thời đại. Từ vật liệu ốp lát cho đến đồ nội thất và những thiết bị được sử dụng bên trong căn hộ.

Phong cách thiết kế chung cư tân cổ điển

vinagyp 3 1
Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách – phòng ăn chung cư

Phong cách tân cổ điển tại Việt Nam được sử dụng đa phần cho những thiết kế căn hộ chung cư cao cấp và chung cư tầm trung. Thiết kế tân cổ điển mang những nét riêng biệt trong cách sử dụng phào chỉ, đồ nội thất có hoa văn trang trí đến màu sắc sử dụng cũng cần tuân thủ theo chuẩn mực để tránh bị nhầm lẫn.

Vậy nên chung cư kiểu Tân cổ điển thường mang xu hướng thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên phong cách Tân cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư được giảm bớt đi khá nhiều một phần bởi thiết kế thô ban đầu và không gian chung cư không cho phép. Vậy nên chung cư Tân cổ điển khá nhẹ nhàng tạo cảm giác ấm áp gần gũi nhiều hơn.

Phong cách chung cư tối giản

vinagyp 5 2
Phong cách tối giản của Nhật Bản hướng đến sự “đơn giản và tinh tế”

Xuất hiện và ra đời tại quốc gia Nhật bản phong cách tối giản đã và đang trở thành một phong cách thiết kế nội thất phổ biến trên toàn thế giới. Thiết kế tối giản chú trọng tập trung vào sự đơn giản với quan niệm “Less is more” phong cách tối giản đúng như tên gọi “tối giản” chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

Tuy nhiên không vì thế mà làm giảm đi sự tiên nghi của không gian. Đồ nội thất được chọn lựa kỹ lưỡng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dành cho chủ nhà. Theo một nghiên cứu phong cách tối giản giúp làm tăng sự sáng tạo cũng như chất lượng cuộc sống.

Hiện nay trang trí nội thất chung cư tối giản tại Việt nam khá phổ biến giúp không gian căn hộ trở nên thoáng đãng hiện đại và tiện nghi hơn nhờ kết hợp những sản phẩm nội thất và thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – Scandinavian

vinagyp 6 2
Phong cách Bắc Âu với lối thiết kế nội thất đơn giản, trang trí nhẹ nhàng tinh tế và không gian luôn ngập tràn ánh sáng

Xuất hiện và phổ biến trên toàn thế giới từ rất lâu. Tuy nhiên, tại Việt Nam thiết kế nội thất mang phong cách thiết kế Scandinavian vẫn còn khá mới mẻ. Phong cách thiết kế đặc trưng của vùng đất Bắc Âu với tông màu trắng chủ đạo, cách lựa chọn và thiết kế nội thất thiên về lựa chọn những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, vải dệt thổ cẩm, da thú, đá… Một phong cách luôn hướng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh tế chắc chắn sẽ là ý tưởng thiết kế không gian chung cư khá thú vị mà bạn có thể tham khảo.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Công nghiệp – Industrial style

vinagyp 8 2
Phong cách Industrial thường sử dụng đồ nội thất tông màu trầm, chất liệu thô mộc tự nhiên

Mang một vẻ đẹp tự nhiên mộc mạc và trần trụi với các vật liệu giả thô mộc, gần gũi, phong cách thiết kế Công nghiệp đem đến một không gian căn hộ chung cư vô cùng độc đáo. Xuất hiện khá ít trong thiết kế nội thất chung cư nhưng trong thiết kế nội thất nhà hàng quán cà phê phong cách này rất phổ biến. Đây là một trong những xu hướng mới được nhiều người trẻ tuổi có cá tính mạnh thường xuyên lựa chọn với các đặc trưng như “sự thô mộc, giản dị và trần trụi”

Thiết kế chung cư phong cách Á Đông

Được biết đến như phong cách thiết kế riêng của nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, hay Hàn Quốc… Những căn hộ chung cư được thiết kế mang phong cách Á Đông mang vẻ đẹp hiện đại nhưng vẫn mang những nét thiết kế đặc trưng của nhiều quốc gia châu Á trong việc sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ và cách phối hợp màu sắc riêng.

Thiết kế chung cư Á Đông mang vẻ đẹp tự nhiên không quá hiện đại với mỗi quốc gia phong cách này lại được thể hiện rất khác nhau. Dưới đây là một vài ví dụ về phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Thiết kế chung cư mang phong cách Hàn Quốc

vinagyp 9 2
Màu sắc chủ đạo trong phong cách Hàn Quốc là các gam màu sáng trang nhã như trắng sữa, vàng nhạt

Chung cư mang phong cách Hàn Quốc là một kiểu thiết kế nội thất Á Đông khá đặc trưng. Được coi là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách thiết kế hiện đại của phương Tây với lối thiết kế mang nét văn hóa của Hàn Quốc, những căn hộ chung cư này có một vẻ đẹp rất riêng vừa hiện đại tiện nghi lại vừa gần gũi với văn hóa và cách sinh hoạt của người dân Hàn.

Nét đặc trưng cơ bản trong phong cách nội thất Hàn Quốc là “Sự đơn giản, tiết chế và tôn trọng thiên nhiên”. Không có nhiều sự khác biệt trong cách bố trí nội thất song người Hàn Quốc rất chuộng những tông màu ấm áp như màu vàng, da cam trong trang trí nhà cửa.

Thiết kế nội thất chung cư mang phong cách Trung Hoa

vinagyp 10
Thiết kế nội phòng khách mang phong cách Trung Hoa
vinagyp 11
Thiết kế nội phòng khách mang phong cách Trung Hoa

Người Trung Quốc với truyền thống và văn hóa rất lâu đời do đó mà trong lĩnh vực thiết kế cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa của quốc gia này. Những căn hộ chung cư mang phong cách Trung Hoa thường được thiết kế khá cầu kì và sang trọng. Đồ nội thất thường ưu tiên bằng gỗ. Không gian nhà ở thường được trang trí với những họa tiết hoa văn truyền thống của Trung Quốc rất dễ dàng để nhận biết. Người Trung Quốc rất quan tâm đến các yếu tố phong thủy do đó mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp các đồ trang trí phong thủy bên trong căn hộ.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản

 

vinagyp 12
Trong phong cách Nhật Bản luôn chứa đựng các yếu tố thiên nhiên

Người Nhật Bản nói chung và phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản nói riêng rất chú trọng đến các yếu tố về truyền thống và văn hóa. Hiện nay mặc dù phong cách Nhật Bản truyền thống dã không còn phổ biến tuy nhiên người Nhật vẫn khiến thế giới phải nhớ đến mình với 2 phong cách thiết kế tối giản và phong cách Japandi. Một phong cách hướng đến sự đơn giản và tinh tế còn một phong cách lại mang đến cho bạn một căn hộ trẻ trung, với ánh sáng và sự kết hợp hài hòa của những tông màu Pastel nhẹ nhàng.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Chung cư là một loại hình nhà ở đang rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi sự tiện lợi và hiện đại của nó. Cũng giống như những kiểu nhà ở khác, căn hộ chung cư trước khi thiết kế và cải tạo nội thất cũng cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy để đem đến nhiều tài – lộc dành cho gia chủ và giúp cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Hướng cửa nhà chung cư

vinagyp 15 1
Không nên mua những căn hộ có hành lang chạy thẳng cửa chính

Hướng của căn hộ chung cư được hiểu là hướng thẳng góc nhìn từ cửa chính bởi chung cư chỉ có một hướng chính và nhiều hướng phụ. Tuy nhiên hướng của logia cũng rất quan trọng tốt nhất nên được quay về hướng nam hoặc cận nam sẽ đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định.

Thiết kế cửa sổ và ban công

vinagyp 16 1
Hướng ban công và cửa sổ đẹp nhất là hướng Nam hoặc cận Nam

Hướng tây được coi là hướng xấu trong thiết kế nội thất chung cư. Nếu ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ bị nắng chiếu trực tiếp vào nhà, về mùa nóng dễ gây ngột ngạt và khó chịu cho người ở. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh chọn những căn hộ chung cư có cửa sổ, ban công thiết kế sát toà nhà kế bên, nhất là cửa sổ đối diện nhau. Cũng nên tránh thiết kế của sổ đối diện trục tiếp vào góc nhọn của các nhà kế bên vì dễ tạo hung khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, may mắn và tài vận của gia chủ.

Bố trí các khu vực chức năng

vinagyp 18
Thiết kế 3D toàn cảnh một căn hộ chung cư hiện đại

Khi lựa chọn nhà chung cư bạn cần hạn chế tối đa những căn hộ có thiết kế:

Căn hộ có nhà vệ sinh được bố trí gần cửa chính.
Bếp và gian thờ được thiết kế gần nhà vệ sinh.
Sảnh mở vào từ cửa chính quá nhỏ, bí bức.
Khu vệ sinh có cửa mở nhìn ra cửa chính, bếp, phòng khách và cửa phòng ngủ.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Hiện nay đối với thiết kế phòng khách chung cư, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế, trang trí, bố trí đồ nội thất trong phòng sao cho phù hợp với sở thích của cá nhân mà vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy và văn hóa

vinagyp 19 1
Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế phòng khách chung cư

Diện tích lý tưởng nhất dành cho không gian phòng khách là khoảng 1/8 tổng diện tích căn hộ. Giả sử như căn hộ của bạn có diện tích là 100m2 thì phòng khách nên được. Thiết kế có diện tích lý tưởng nhất là 16m2. Khu vực phòng khách nên được bố trí ở mặt trước. Của căn hộ gần với cửa chính ra vào sẽ tiếp nhận được những luồng năng lượng tốt. Tuy nhiên không nên đặt phòng khách ở đối diện cửa chính. Sẽ rất dễ gây tổn hao về tài sản và bất an cho gia chủ. Phòng khách cũng không nên đặt quá sâu ở trong căn hộ.

Với phong thủy phòng khách chung cư thì phòng khách phải được đặt ở nơi nhận được nhiều ánh sáng nhất. Bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, tốt nhất phòng khách nên đặt vị trí gần ban công hoặc có cửa sổ lớn để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Màu sắc sử dụng:

Màu sắc sử dụng để trang trí phòng khách chung cư cần đảm bảo sự hài hòa. Tạo cảm giác thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Khi lựa chọn màu sắc cho phòng khách bạn nên chú ý đến màu sắc của sàn nhà, tường, trần nhà và màu sắc của đồ nội thất. Theo phong thủy chung cư thì trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho mặt đất do đó bạn nên lựa chọn màu trần nhà sáng hơn. Sàn nhà nên lựa chọn những tông màu sẫm hơn còn tường nhà thì có thể tùy biến. Theo sở thích của bạn làm sao đảm bảo được sự hài hòa cho phòng khách.

Đồ nội thất phòng khách nên được chọn lựa để trang trí. Làm sao đem đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho người dùng. Đồ nội thất phòng khách thường bao gồm: Ghế sofa, bàn trà, ghế đôn, thảm trải sàn, kệ tủ trang trí. Được kết hợp một cách khéo léo sẽ đem đến sự tiện nghi cho phòng khách nhà chung cư.

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư thường được bố trí. Với không gian riêng vì là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Phòng ngủ chung cư được thiết kế 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ. Gồm phòng ngủ Master, phòng ngủ phủ và phòng ngủ trẻ em. Việc trang trí và thiết kế cho phòng ngủ không đòi hỏi quá cao như phòng khách tuy nhiên khi thiết kế không gian phòng ngủ bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây.

 

vinagyp 20 1
Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

Cũng như thiết kế nội thất phòng khách. Phòng ngủ cũng có những phong cách thiết kế nội thất phù hợp như. Hiện đại, cổ điển, scandinavian, industrial, pastel… với mỗi phong cách thiết kế lại có cách trang trí. Sử dụng đồ nội thất và vật liệu thiết kế đặc trưng.

Đồ nội thất bên trong phòng ngủ bao gồm: Giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc và những đồ phụ kiện trang trí. Trong quá trình bố trí nội thất phòng ngủ chung cư cần hạn chế các góc cạnh của đồ nội thất.  Bằng cách thiết kế tủ âm tường hay thiết kế góc tủ có dạng cong. Gương bên trong phòng ngủ không được chiếu vào giường ngủ. Vì dễ gây tâm lí bất an, dễ làm tình vợ chồng đổ vỡ.

vinagyp 21
Không gian bếp hiện đại kết hợp bàn ăn tiện nghi

Thiết kế nội thất bếp ăn chung cư

Đối với thiết kế không gian nhà bếp căn hộ chung cư thường được thiết kế mang phong cách nội thất hiện đại kết hợp với các phong cách khác. Không gian bếp thường được bố trí với đồ nội thất bao gồm có hệ tủ liên hoàn trên vừa dưới dùng để lưu trữ đồ đạc và những thiết bị hiện đại như lò nướng, tủ lạnh, máy hút mùi, lò vi sóng… đó đều là những vật dụng đem đến sự tiện nghi cho không gian bếp nói chung và nhà bếp chung cư nói riêng. Bàn ăn thường được bố trí gần nhà bếp. Đối với những không gian mở thì bàn ăn thường được thiết kế nằm giữa bếp và phòng khách. Điều này giúp cải thiện phong thủy cho căn hộ đồng thời là cách bố trí nội thất tối ưu và tiện lợi nhất

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ

Đối với việc thiết kế và trang trí nội thất chung cư thì vấn đề quan trọng và cũng gây ra nhiều khó khăn nhất vẫn là thiếu ý tưởng thiết kế. Với những căn hộ có diện tích nhỏ thì việc bố trí nội thất lại càng gặp nhiều khó khăn hơn do diện tích nhỏ cần có sự tính toán tỉ mỉ trong cách lựa chọn và bố trí đồ nội thất

Thiết kế căn hộ Officetel

Căn hộ chung cư được thiết kế theo hình thức Officetel thường có diện tích mặt bằng nhỏ dưới 30m2. với điện tích này hầu hết không đủ tiêu chuẩn để làm nhà ở hay văn phòng để được cấp sổ đỏ. Do đó căn hộ Officetel ra đời là sự tích hợp thông minh giữa căn hộ chung cư và văn phòng một cách tự nhiên mà vẫn đảm bảo được 2 chức năng sinh sống và làm việc.

vinagyp 23
Căn hộ Officetel là sự kết hợp giữa văn phòng làm việc và căn hộ chung cư

Với diện tích nhỏ như thế nên hầu hết căn hộ Officetel đều sử dụng đồ nội thất thông minh vừa làm đồ nội thất cho các không gian chức năng vừa chuyển đổi không gian linh hoạt và tiết kiệm diện tích, Vậy nên những căn hộ chung cư Officetel thường được sử dụng như nhà cho thuê làm văn phòng và dành cho từ 1 đến 2 người lại mà vẫn thoải mái giống như những căn hộ chung cư thông thường.

Căn hộ thông minh

vinagyp 25
Không gian thông minh có thể biến đổi không gian linh hoạt và dễ dàng
vinagyp 26
Thiết kế căn hộ nhỏ sử dụng đồ nội thất thông minh giúp không gian trở nên độc đáo và ấn tượng hơn

Căn hộ thông minh thường là những không gian có diện tích hạn chế, không gian nhỏ vì thế mà việc bố trí nội thất gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên những đồ nội thất thông minh có khả năng chuyển đổi chức năng giúp biến đổi không gian đang rất được ưa chuộng trên trị trường. Giường ngủ gấp kết hợp tủ trang trí, bàn học, bàn trà nâng lên thành bàn làm việc, bàn ăn kéo dài… một căn hộ được coi là thông minh khi được kết hợp đồng bộ nhiều đồ nội thất thông minh khác nhau. Khả năng chuyển đổi linh hoạt từ phòng khách sang phòng ngủ và phòng làm tiệc dễ dàng tiện lợi…rất phù hợp với chung cư hiện đại.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Để thiết kế một không gian chung cư đẹp hợp thẩm mỹ bên cạnh ý tưởng thiết kế còn phụ thuộc rất nhiều vào những kinh nghiệm thực tế của kiến trúc sư và đơn vị thi công. Một căn hộ chung cư đẹp cần đảm bảo hài hòa các yếu tố thiết kế trong đó từ khâu lựa chọn phong cách thiết kế, lên ý tưởng thiết kế và lựa chọn đồ nội thất phù hợp với từng không gian song song với việc lựa chọn màu sắc phù hợp. Dưới đây nội thất Vhome xin được chia sẻ một vài lời khuyên hữu ích.

Lựa chọn phong cách thiết kế

vinagyp 28
Phong cách Industrial lấy ý tưởng từ “xưởng công nghiệp” độc đáo

Sẽ thật khó để tạo hình cho căn hộ của bạn nếu như không biết được phong cách thiết kế cho căn hộ chung cư. Dựa vào phong cách các kiến trúc sư sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chất liệu, màu sắc thiết kế. Hiện nay có rất nhiều phong cách nội thất chung cư dành cho bạn lựa chọn như: Hiện đại, Tân cổ điển, Tối giản, Scandinavian, và phong cách truyền thống của các quốc gia… điều đó phụ thuộc vào sở thích của chủ đầu tư và các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó thiết kế ban đầu của chung cư cũng ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn phong cách thiết kế và việc bố trí các khu vực chức năng bên trong căn hộ.

Lựa chọn đồ nội thất cho từng không gian.

Khi đã lựa chọn được phong cách thiết kế. Và bố trí khu vực chức năng cụ thể thì công việc tiếp theo cần làm đó chính là. Lựa chọn và bố trí đồ nội thất vào đúng vị trí như trên bản vẽ thiết kế. Sẽ có 2 sự lựa chọn trong bước này hoặc là bạn sẽ mua sản phẩm. Nội thất bên ngoài tại các hệ thống cửa hàng và showroom nội thất hoặc là bạn sẽ thiết kế.

vinagyp 29
Những mẫu sắp xếp đồ nội thất luôn có sẵn tại các nhiều cửa hàng

Một vấn đề quan trọng khác khi lựa chọn đồ nội thất đó chính là chất liệu cấu tạo của những món đồ nội thất. Những đồ nội thất bằng gỗ như bàn ghế, tủ, kệ… bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn, mẫu mã và màu sắc đa dạng có thể tạo hình dễ dàng trong khi đó gỗ tự nhiên như gỗ óc chó hay vơ -nia… thường có giá cao, chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian phù hợp với những phong cách thiết kế Á Đông truyền thống.

Kết hợp màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư. Phong cách thiết kế có ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc thiết kế như phong cách Scandinavian có tông màu trắng chủ đạo kết hợp với những tông màu đơn sắc nhẹ nhàng. Trong khi đó phong cách hiện đại và đơn giản thường có tông màu đen và trắng kết hợp với những tông màu trầm là tông màu chủ đạo…

vinagyp 30
Màu vàng cam tạo cảm giác ấm áp và trẻ trung cho không gian phòng khách

Bên cạnh đó lựa chọn màu sắc phù hợp còn giúp tạo các hiệu ứng hỗ trợ không gian. Như màu trắng sẽ khiến căn hộ có cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn. Màu vàng cam tạo cảm giác sang trọng trong khi đó màu đen huyền bí, màu hồng, tím . Lại đem đến cảm giác nhẹ nhàng nữ tính. Sự kết hợp màu sắc phụ thuộc nhiều vào yếu tố kinh nghiệm của kiến trúc sư. Bên cạnh việc chọn màu sắc thì yếu tố về cường độ của màu sắc đó trong thiết kế nội thất cũng rất quan trọng.

Bài trí đồ nội thất

Cách bài trí đồ nội thất sẽ là công đoạn cuối cùng sau khi hoàn thành xong các bước trên. Vậy làm sao để bố trí đồ nội thất một cách hợp lý vừa đảm bảo tính thẩm mỹ .Lại vừa thực hiện hiệu quả công năng sử dụng. Đối với mỗi không gian lại có những lưu ý riêng. Chẳng hạn như với không gian phòng khách. Bạn nên bố trí ghế sofa ở gần khu vực cửa sổ, ban công. Những vị trí đảm bảo được sự thông thoáng và không khí và ánh sáng sẽ giúp cho cuộc trò chuyện. Khi tiếp khách trở nên cởi mở hơn. Đây cũng sẽ là vị trí phù hợp để nghi ngơi và thư giãn.

vinagyp 31
Cách bài trí nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của căn hộ

Không gian phòng bếp

Với không gian phòng bếp ăn cần đảm bảo được sự tiện lợi và sạch sẽ. Hệ thống nước luôn sẵn sàng, bàn ăn được thiết kế gần bếp sẽ tạo ra nhiều không gian. Cho nhà bếp hơn vừa hợp lí lại đem đến sự tiện trong quá trình sử dụng.

Với không gian phòng ngủ bạn cần một vài lưu ý trong cách đặt giường ngủ. Cần lưu ý của nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Đầu giường không quay ra phía cửa. Gương soi không được chiếu vào giường… là một vài điều bạn nên lưu ý khi bố trí đồ nội thất cho không gian của phòng ngủ.

Chi phí thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay tại thị trường chi phí cho dịch vụ thiết kế nội thất chung cư. Có giá nằm trong khoảng từ 150.000 đến 500.000 (VNĐ) trên 1m2 tùy vào từng đơn vị thiết kế. Bạn không nhất thiết phải thiết kế toàn bộ căn hộ chung cư. Mà có thể thiết kế riêng từng không gian. Báo giá được tính bằng diện tích thiết kế nhân với đơn giá. Báo giá thi công nội thất sẽ được thiết lập sau khi kiến trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế 3D. Và được phía bên chủ đầu tư đồng ý thiết kế. Trong đó bao gồm giá thành chi tiết cho từng hạng mục thiết kế. Như tên sản phẩm, hạng mục thiết kế, số lượng, chất liệu, kích thước, màu sắc…

Lựa chọn công ty thiết kế nội thất chung cư

Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị – Công ty thiết kế nội thất chung cư. Tuy nhiên. Việc thiết kế và thi công nhà ở sẽ ảnh hưởng trực tiếp. Đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn mỗi ngày. Vì thế lời khuyên được đưa ra đó là, hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế. Uy tín với bề dày kinh nghiệm, có hồ sơ năng lực, website và trụ sở rõ ràng. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn mà còn nhận được sự tư vấn tốt nhất. Ý tưởng không chỉ là những mong muốn từ phía khách hàng. Mà còn phải là kinh nghiệm và tính thẩm mỹ của nhà tư vấn.

Thông tin liên hệ

Phào chỉ Royal là đơn vị thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho khách hàng. Hãy nhấc máy liên hệ ngay tới Hotline :

Xem Thêm: Báo giá thi công phào chỉ PU trang trí tại Hà Nội mới nhất cập nhật 2021

Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng✅ liên hệ!

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT ROYAL PALACE

Địa chỉ: Số 8 Ngõ 50 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Điện thoại: Hotline 0913.992.561 – Website: https://phaochiroyal.com 

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn