Hướng dẫn thi công phào chỉ PU cho nội thất tân cổ điển

Hướng dẫn thi công phào chỉ PU cho nội thất tân cổ điển. Phào chỉ PU là vật liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc và đang được những kiến trúc sư áp dụng phổ biến trong các thiết kế nội thất, với phong cách đẹp mắt, lạ lẫm và hấp dẫn, đây cũng là vật liệu rất được nhiều người ưa chuộng.

Hướng dẫn thi công phào chỉ PU cho nội thất tân cổ điển
Hướng dẫn thi công phào chỉ PU cho nội thất tân cổ điển

Kiểm tra bản vẽ trước khi thi công phào chỉ

Trước khi thi công phào chỉ cho nội thất tân cổ điển chúng ta cần kiểm tra bản vẽ kỹ thuật trước, bởi mỗi một đơn vị kỹ thuật lại có bản vẽ khác nhau với những thiết kế không giống nhau phụ thuộc theo kinh nghiệm cũng như tay nghề thiết kế của từng đơn vị và cá nhân

vinagyp Phao chi tan co dien Vinagyp 59

Nếu muốn thi công phào chỉ đẹp thì đồ nội thất trong nhà bạn cũng cần được bố trí hài hòa, đảm bảo tỷ lệ vàng và đảm bảo về trục đối xứng.

Khi kiểm tra bản vẽ thiết kế bạn cũng đừng quên kiểm tra luôn tỉ lệ của những khối phù hợp, có tỷ lệ tham khảo thiết kế vàng để đảm bảo những khối, cụm được bố trí đúng trọng tâm với khối phào

Ngoài ra bạn cũng đừng quên kiểm tra cẩn thận khoảng cách của các ô phào, đảm bảo khoảng cách của 2 ô phào trong ngoài dao động là 120mm là được, tùy theo diện tích từng ô phào mà điều chỉnh khoảng cách hợp lý nhất.

Chọn loại phào thích hợp để thi công nội thất

Khi thi công nội thất tân cổ điển bạn cũng phải cân nhắc chọn loại phào thích hợp để tránh cho người thiết kế nội thất không thiết kế được kích thước cũng như mẫu hoa văn phào sao cho hợp lý, chưa kể trên thị trường cũng chưa chắc có loại phào mà bạn đang mong muốn.

Bởi vì sử dụng phào khi thi công nội thất đều có nhiều hoa văn phức tạp, phong cách thiết kế cổ điển nên những mẫu phào có hoa văn đơn giản hay phào trơn chính là sản phẩm thích hợp để thiết kế nội thất tân cổ điển.

Bạn có thể cân nhắc độ lớn của phào tùy theo kích thước của tường sao cho thích hợp, trong đó phào kích thước lớn chỉ dùng cho tường lớn, còn phào kích thước nhỏ thì nên dùng cho tường nhỏ.

vinagyp Thi cong phao chi PU 4191

Ở những góc tường bạn có thể dùng phào chữ L cho 4 góc chữ nhật để cân bằng hơn trong trang trí nội thất.

Ngoài ra khi chọn phào bạn cũng cần chú ý bởi phào góc thường được đúc ở nhà máy nên kích thước có thể không chuẩn, bạn cần chọn lựa cẩn thận trước khi thi công.

Chuẩn bị mặt bằng khi thi công phào

Khi thi công phào trước tiên bạn phải tiến hành khảo sát công trường cẩn thận, kiểm tra kỹ độ phẳng của trần cùng tường để xử lý kịp thời trước khi bắn phào trang trí.

Tường trước khi bắn phào tốt nhất nên sơn lót 1 lớp trước, sau khi bắn phào xong mới nên sơn hoàn thiện lớp cuối cùng.

Những thao tác khi thi công phào

Các thao tác phổ biến khi thi công phào bao gồm cắt phào, để làm tăng diện tiếp xúc của phào với vết ghép nối để làm tăng độ bền chắc cho mối nối, trước khi cắt cũng cần được đo đạc cẩn thận.

Sau khi cắt phào chúng ta có thể dùng súng bắn đinh để bắn phào, tùy theo từng độ cứng cùng với chiều cao của thân phào mà chọn loại đinh sao cho phù hợp.

vinagyp Thi cong phao chi PU 4193

Ngoài ra những mép sau góc phào hay mặt sau của phào cũng nên bôi keo chuyên dụng để đảm bảo làm phào kết hợp với đinh rút được chắc chắn, ổn định và lâu dài hơn.

Cuối cùng chúng ta chỉ cần dùng bột bả để trám các vết đinh, sử dụng giấy ráp để xả sạch bả rồi sơn hoàn thiện là được nhé.

Cần tư vấn thêm về bất cứ sản phẩm nào của chúng tôi, bạn liên hệ Hotline 0913.992.561 Để chúng tôi tư vấn cho bạn !

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn